Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "hpseo". (Ví dụ: thiệp tân linh mục hpseo). Tìm kiếm ngay
82 lượt xem

Việt Nam là điểm tới hấp dẫn của nhân sự chất lượng tốt cao ngành ô-tô hpseo

Việt Nam là điểm tới hấp dẫn của nhân sự chất lượng tốt cao ngành ô-tô cùng hpseo đọc tin vui vẻ nhé

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô - Ảnh 1.

Một mẫu xe VinFast đang dịch chuyển trên đường kính trắng. Ảnh: Đ.H

thực tiễn, với hàng trăm ngàn chuyên gia, kỹ sư đẳng cấp toàn thế giới vẫn quyết định đầu quân cho những doanh nghiệp Việt, tiêu biểu là VinFast.

Việt Nam vào thời kỳ ô-tô hoá

Theo Ken Research, trong mức độ từ 2015 tới năm nay, tỷ trọng sở hữu xe ô-tô của người Việt vẫn tăng nên nói, với vận tốc CAGR (tỷ trọng tăng trưởng kép hàng năm) xấp xỉ 25,7%. tỷ trọng người dân sở hữu ô-tô tăng khoảng 10,5% trong năm tài chính năm nay, cao hơn tương đối so với những nước trong khu vực.

Bộ Công Thương cũng nhận định, mức độ năm nay-2025 là thời kỳ ô-tô hóa (motorization) tại Việt Nam, lúc trung bình mới chỉ với trên 50 xe/một.000 dân.

Trong lúc đó, mức sống của người dân ngày càng cao, kéo theo thị hiếu thụ hưởng thế giới tăng lên. Theo World Bank, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đạt 3.560 USD/năm (năm năm nay), GDP tăng trưởng ổn định 6,5% – 7% bỏ mặc ảnh hưởng của đại dịch.

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô - Ảnh 2.

Một góc phía bên trong xí nghiệp sản xuất VinFast. Ảnh: Đ.H

Dự báo của Bộ Công Thương cho thường xuyên, tiềm năng thị trường ô-tô tới năm 2025 sẽ đạt mức khoảng 800-900 ngàn xe/năm, Trong số đó thể loại xe dưới 9 chỗ sẽ tăng trưởng mạnh, chiếm trên 70% thị trường. Điều này sẽ tiết ra sự bùng nổ cho phân khúc thị trường xe gia đình và xe cá nhân trong thời kì tới.

Trong lúc đó, đột phá hạ tầng giao thông đang được xem là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Theo số liệu của nhà băng Phát triển châu Á (ADB), tài trợ cho cơ sở hạ tầng ở cả hai nhánh vương quốc và tư nhân của Việt Nam đang đạt khoảng 5,7% GDP trong những năm sắp đây, cao nhất trong khu vực Khu vực Đông Nam Á và đứng thứ hai tại châu Á sau Trung Quốc.

Sự phát triển nhanh chóng hạ tầng giao thông đô thị, cầu đường kính trắng đang dần đạt được tốt và thúc đẩy thị hiếu tận dụng ô-tô ngày càng cao tại Việt Nam.

Cuộc “chạy đua” hút nhân lực chất lượng tốt cao ngành ô-tô

Với thị hiếu thị trường tăng nhanh, nhiều nhà sản xuất vẫn tài trợ dây chuyền sản xuất để “chạy đua” với thị trường, kéo theo thị hiếu to về nhân lực. Tiêu biểu với thể kể tới VinFast – thương hiệu tiền phong trong việc sản xuất ô-tô điện thông minh.

Dù mới tham gia thị trường được 4 năm, hãng xe khá Việt vẫn ko ngừng tài trợ xí nghiệp sản xuất tiên tiến trong thời kì qua. Sau xí nghiệp sản xuất rộng rãi 335ha ở TP Hải Phòng, Vingroup tiếp tục xây dựng xí nghiệp sản xuất pin VinES tại Hà Tĩnh với công suất mức độ một lên tới 100.000 pack pin/năm để thực tế hóa mục tiêu phủ rộng rãi xe điện, ko chỉ trên thị trường Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Dây chuyền sản xuất quy mô và tiên tiến đòi hỏi một lượng to nhân sự để vận hành, thúc đẩy thị hiếu nhân sự ngành ô-tô tăng mạnh trong thời kì sắp đây.

Trong lúc đó, nhân lực ngành ô-tô tại Việt Nam hiện đang được tuyển chọn ngày một khe khắt hơn. PGS. TS. Đàm Hoàng Phúc, phó trưởng Bộ môn ô-tô và Xe chuyên tận dụng, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết những thí sinh phải đạt trung bình 9 điểm mới với cơ hội trúng tuyển.

thực tiễn, 100% sinh viên ra trường đều với việc làm sau 6 tháng, và ko không nhiều người được tham gia vào quá trình kiến thiết, sản xuất xe khá của những thương hiệu ô-tô to trên toàn thế giới, Trong số đó với VinFast.

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô - Ảnh 3.

Những mẫu xe VinFast đang rất được yêu thích. Ảnh: Đ.H

Trong bối cảnh đó, để tự động một phần . nhân lực với nền tảng tốt, những doanh nghiệp tiền phong như VinFast vẫn liên tiếp tổ chức tuyển dụng và ko ngừng triển khai những chương trình huấn luyện và đào tạo trực tiếp ngay tại xí nghiệp sản xuất, giúp học viên với thể tiếp cận với máy móc tiên tiến, được hướng dẫn từ những chuyên gia hàng đầu, đảm bảo với thể bắt tay vào nghỉ ngơi thư dãn ngay sau lúc tốt nghiệp.

Hội tụ trí tuệ toàn thế giới

Trần Hùng – một kỹ sư đang nghỉ ngơi thư dãn tại VinFast chia sẻ: “Xung quanh tôi thường xuyên với tới hàng trăm kỹ sư Mỹ, Đức, Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kì… Môi trường nghỉ ngơi thư dãn rất rất phong phú và tôi học được rất nhiều kỹ năng và kiến thức từ họ”.

Anh Hùng cũng cho biết, những câu hỏi hóc búa, những vấn đề mà hàng ngũ nhân sự nghỉ ngơi thư dãn tại VinFast như anh đang tìm giải pháp mỗi ngày đều mang tầm vóc toàn thế giới, ko chỉ gói gọn trong thị trường Việt Nam.

Chính điều đó tiết ra động lực và niềm đam mê to cho những người tốt, nhiều khát vọng, song song cũng là cơ hội để họ đạt được những nấc thang mới trong sự nghiệp.

Nhằm tự động . nhân lực và nâng cao kỹ năng sản xuất, hướng tới mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn thế giới, VinFast đang triển khai chiến dịch tuyển dụng quy mô to lên tới 8.000 nhân sự.

Lực lượng này sẽ với cơ hội được nghỉ ngơi thư dãn trực tiếp dưới sự hướng dẫn, tư vấn của những chuyên gia, kỹ sư tay nghề cao và với cơ hội sở hữu thu nhập hấp dẫn. Đây sẽ là . lao động nòng cốt, quyên góp ko nhỏ vào tiến trình phát triển của ngành công nghiệp ô-tô tại Việt Nam.

Để xin việc vào VinFast, thí sinh gửi làm hồ sơ xin việc tới địa chỉ email vftuyendung@vinfast.vn hoặc truy vấn website https://vinfastauto.com/vn_vi/tuyen-dung để hiểu thêm chi tiết.

.: vnexpress.net – tuoitre.vn – thanhnien.vn

HPSEO CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn HPSEO chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước. Đặt quảng cáo liên hệ tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.