Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "hpseo". (Ví dụ: thiệp tân linh mục hpseo). Tìm kiếm ngay
75 lượt xem

Ốc nhồi thịt kiểu Đà Lạt hút quan khách Sài Gòn-HPSEO

Ốc nhồi thịt kiểu Đà Lạt hút quan khách Sài Gòn

TP HCMthuộc trong khu ăn uống Hồ Thị Kỷ, hàng ốc bươu nhồi thịt kiểu Đà Lạt luôn đông quan khách nhờ nhân thịt thơm, nóng hổi ăn với nước mắm nam ngư gừng.

Từ 15h mỗi ngày, chị Trang, chủ hàng ốc bươu nhồi thịt Đà Lạt sẽ mang mặt tại khu ăn uống Hồ Thị Kỷ để bày biện món, chuẩn bị cung cấp cho thực quan khách mỗi tối.

Từng con ốc nhồi đầy đặn, đặt trong chiếc xửng hấp nóng, dậy mùi thơm, điểm xuyết những trái ớt đỏ và tiêu xanh trông khá đã mắt. Nhiều thực quan khách đi ngang hàng ốc này bị hấp dẫn bởi cách bài trí và mùi thơm thường dừng lại thưởng thức.

Xe ốc bươu nhồi thịt đắt khách trong chợ Hồ Thị Kỷ

Ốc hấp trong chiếc xửng để luôn nóng hổi, thơm phức. Ảnh: Khánh Thiện

Chủ hàng ốc cho biết là người miền Tây tuy nhiên chị rất thích mùi vị ốc bươu nhồi thịt kiểu Đà Lạt trong một lần tới xứ này. Vì vậy, sau lúc trở lại Sài Gòn, chị sẽ quyết định mở hàng ốc nhồi, hơn một năm trước. “Tôi may mắn vì sẽ học và làm thành công món ốc nhồi chuẩn mùi vị Đà Lạt. mang lẽ đây cũng là nguyên do nhiều thực quan khách khen ngợi”, chị Trang chia sẻ.

ở kề bên bày trí tuyệt hảo, từng con ốc nhồi ở hàng này còn ghi điểm nhờ phần thịt thơm, nhân chặt, dai. Chị Trang cho biết, để từng con ốc nhồi vừa thơm vừa ngon, đậm vị, công đoạn quan yếu nhất sẽ là làm việc làm nhân và nhồi thịt.

Phần nhân, chị chuẩn bị những nguyên vật liệu gồm ốc bươu rửa sạch sẽ sẽ, hấp cùng sả tới lúc chín thì lấy thịt ra, rửa sạch sẽ và thái từng miếng nhỏ. Tiếp tới chị sẽ trộn thịt ốc cùng thịt heo băm, giò sống, nấm mèo, hành tím, tỏi, gừng, sả cùng những loại gia vị sao cho hợp lý. Để con ốc đẹp mắt, chị phải rửa thật sạch sẽ vỏ ốc và tận dụng một lá sả lót trước, tiếp sau đó, nhồi phần nhân vào vỏ ốc với một lượng vừa, phải thật chặt tay để thịt ốc ko bị rơi ra và lúc ăn mang độ dai nhất định.

Xe ốc bươu nhồi thịt đắt khách trong chợ Hồ Thị Kỷ  - 1

Ốc nhồi thịt ăn với rau và chấm với nước mắm nam ngư ngừng. Ảnh: Khánh Thiện

Từng con ốc sau lúc nhồi sẽ đem hấp trong chiếc xửng mang thêm sả, sau 30 phút ốc chín, dậy mùi thơm. Ốc sẽ vẫn được hấp nóng suốt quá trình cung cấp. Hiện, mỗi ngày, chị Trang nhận khoảng 80 kg ốc bươu từ mối quen ở Hậu Giang gửi lên và ngày nào thì cũng hết sạch sẽ. Số ốc này cùng những nguyên vật liệu khác sẽ luôn được tận dụng hết trong ngày để đảm bảo món ăn ngay tươi mới.

“Ốc nhồi trông tưởng đơn giản tuy nhiên công đoạn chuẩn bị rất mất thời kì. Song tôi vui vì món ăn của mình rất hợp khẩu vị và làm hài lòng nhiều thực quan khách”, chủ hàng ốc nói.

Món này ăn với mang rau răm, lá tử tô, rau thơm và chấm với nước mắm nam ngư gừng rất bắt vị. Hàng ốc sẽ chính thức mở cung cấp từ 15h tới khoảng 21h mỗi ngày. Mỗi con mang giá 7.000 đồng.

Khánh Thiện

nld.com.vn- vnexpress.net- tuoitre.vn

HPSEO CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn HPSEO chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước. Đặt quảng cáo liên hệ tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.