Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "hpseo". (Ví dụ: thiệp tân linh mục hpseo). Tìm kiếm ngay
52 lượt xem

Người quốc tế góp ý chính sách visa của Việt Nam-HPSEO

Người quốc tế góp ý chính sách visa của Việt Nam

Người nước ngoài góp ý chính sách visa của Việt Nam - Ảnh 1.

vị khách du lịch Hà Lan đi dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận một, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều người muốn visa du lịch hơn 30 ngày  

“Indonesia mang chính sách khá thoáng. Họ cho thị thực 60 ngày và mang thể được gia hạn 2 lần, tức là tận 180 ngày. không nhiều nhất Việt Nam cần trở về chính sách thị thực du lịch 3 tháng như cũ. Thị thực 30 ngày như hiện nay thật khó, không giống nhau nhất là lúc chỉ cho phép nhập cư một lần“, người đọc Cristos Petropoulos phản hồi với Tuoi Tre News (báo tiếng Anh của tuổi xanh) sau lúc đọc bài viết về việc chuyên gia, du vị khách gặp khó với visa vào Việt Nam.

Giả sử bay đi Singapore thường xuyên Thái Lan vào thời khắc cuối tuần với người bè rồi về, chúng tôi lại phải xin thị thực tiếp”, Petropoulos giải nghĩa thêm.

Một người đọc khác mang nickname Daniel Maneveld phản hồi: “Chúng tôi ko xin được thị thực đơn giản nên sẽ đi Thái Lan, nơi mà thị thực được miễn cho tất cả. quý doanh nghiệp dạng thân tôi là người kinh doanh Nam Phi, tôi mang tài năng kinh tế để đi tới nơi nào mà mình muốn, tuy nhiên tôi vẫn muốn tới Việt Nam vì đất nước này tuyệt vời lắm. Tất cả những gì chúng tôi muốn là được đi du lịch, tạo công ăn việc làm và giúp hồi phục, tuy nhiên Việt Nam giờ khó vào hơn thời trước dịch rồi”. 

người đọc Peter Wildman cho rằng nhiều nhà nghỉ/vị khách sạn đang gặp khó khăn vì Việt Nam rất rộng rãi to, vị khách du lịch muốn ở lại mỗi nơi lâu hơn hai ngày. “Hãy cho chúng tôi lại thị thực du lịch 90 ngày đi”, Wildman lôi kéo. 

Người nước ngoài góp ý chính sách visa của Việt Nam - Ảnh 2.

vị khách du lịch quốc tế tham quan Bưu điện TP.HCM, quận một, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chính sách thị tiến hành nay ko chỉ làm vị khách lẻ quan ngại, mà cũng khiến cho một số công ty du lịch chần chừ trong việc đưa vị khách tới Việt Nam.

“Vấn đề thuộc tại thị thực điện tử và chỉ mang giá trị nhập cư một lần. Tôi mang nói chuyện với đại diện một công ty du lịch, và anh đó nói công ty anh ko đưa Việt Nam vào hành trình tour của mình”, người đọc Štěpán Sláma viết. 

“những đại lý công ty thường chào cung cấp tour du lịch trọn gói tới những nước châu Á như Campuchia, Lào… Nếu du vị khách tới Việt Nam và muốn khởi hành từ Việt Nam, họ rất cần được xin visa điện tử, nhiều người lại ko xin được visa đúng hạn. Vậy nên việc miễn thị thực lên tới 90 ngày mang thể là một giải pháp”, người này nói tiếp.

Ngoài ra, một số người cũng cho biết họ gặp vấn đề trong việc tiếp cận website xin thị thực điện tử. “Tìm được website chính thức của Chính phủ để xin thị thực điện tử cũng là cả một vấn đề”, Ruth Maloney trình diễn. 

thời kì giải quyết thị thực cũng như thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành của thị thực cũng là mối quan tâm nữa của người quốc tế.

“Trên website nói là giải quyết trong 3 ngày sống cho thị thực du lịch. mặc dù vậy tôi sẽ đợi 3 tuần rồi, và thị thực lại mang hiệu lực thực thi hiện hành từ thời khắc ngày người nộp đơn xin, chứ ko phải từ thời khắc ngày người tới đất nước này. Vậy là lúc họ hoàn tất xử lý thì thị thực của tôi chẳng còn mấy thời kì. Vậy tôi biết vậy đó nào?”, Danny Flood phản hồi.

Người nước ngoài góp ý chính sách visa của Việt Nam - Ảnh 3.

Du vị khách quốc tế tham quan quận một, TP.HCM vào trưa 12-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Những ý kiến ủng hộ 


Tuy nhiên ở chiều trái lại, một số người bày tỏ mình ko gặp phải vấn đề gì trong việc xin thị thực nhập cư Việt Nam.

“Tôi tới Việt Nam hồi tháng 5 và chẳng gặp bất kể vấn đề gì. Là người Đức nên tôi được miễn thị thực 15 ngày. Tôi sẽ đi du lịch trong 2 tuần từ TP. hà Nội vào Hội An. khối hệ thống giao thông cực tốt, vị khách sạn cũng ổn, mọi thứ đều ổn như trước khi lúc mang dịch vậy”, người đọc Barbara Serve chia sẻ.

“Tôi thấy thị thực điện tử dễ xin mà. Tôi nộp đơn vào sáng thứ sáu và mang thị thực vào sáng thứ tư. Tôi tự nộp đơn xin luôn và ko gặp phải vấn đề gì cả. mang điều cũng phải tìm mới thấy được website của Chính phủ giữa một nùi những hậu quả tìm kiếm được trả tiền để . khác. 

Tôi tới sảnh bay và cứ thể đi qua cổng thôi. Mọi thứ được sắp xếp ổn thỏa cả. 

Vấn đề là giá vé máy bay quá là “trên trời” so với thời trước dịch. Điều này sẽ khiến cho nhiều người lưỡng lự trong việc bay”, Tim Steel nói thêm.

Trong lúc đó, một số người lại cho rằng thời kì hiệu lực thực thi hiện hành của thị thực là thích ứng với số ngày nghỉ phép của số đông.

“Du vị khách châu Á chiếm một tỉ trọng rất to trong số lượng vị khách tới Việt Nam, và họ chỉ được nghỉ phép hàng năm 10 ngày. Việc cấp thị thực đạt được số đông du vị khách hơn là số không nhiều thì cũng thích ứng thôi”, Gary Hagan nhận định.

“Hầu hết ai cũng mang công ăn việc làm cả và nghỉ phép được tầm 4 tuần/năm thôi. Thống kê cũng cho thấy những người ở lại Việt Nam quá 30 ngày cũng chẳng phải ‘du vị khách thật sự’. Họ chỉ là muốn trú ngụ ở Việt Nam bằng thị thực du lịch thôi. người nghĩ rằng chính phủ Việt Nam ko biết điều này sao?”, Jason Rouzaire nêu vấn đề.

Hình như, một số người cho ý kiến trung dung rằng thị thực ko phải là vấn đề duy nhất gây cản trở việc hồi phục du lịch toàn thị trường quốc tế. “Công bằng mà nói, rất nhiều vị khách du lịch quốc tế dù sao vẫn đang phải khó khăn ở quê nhà, vì vậy mang thể sẽ mất 1 thời kì nữa trước lúc chúng ta thấy du lịch trở lại đỉnh cao trước đây”, Savage Ba phản hồi.

“Tôi ko nghĩ là chỉ nên đổ lỗi cho Việt Nam. Mọi người sẽ thấy giá vé máy bay sắp đây chưa?” Alessandro Ferretti viết.

từ thời khắc ngày 15-3, chính phủ miễn thị thực cho công dân 13 nước lúc nhập cư Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày Tính từ lúc thời khắc ngày nhập cư, ko phân biệt loại hộ chiếu, mục tiêu nhập cư, trên cơ sở đạt được đủ những ĐK theo quy định của pháp lý Việt Nam.

Đây là những vương quốc sẽ được Việt Nam miễn thị thực đơn phương cho công dân từ trước đại dịch COVID-19 năm năm nay. Chính sách miễn thị thực này được tiến hành trong 3 năm, Tính từ lúc thời khắc ngày 15-3, tới hết này 14-3-2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp lý Việt Nam.

Việt Nam cũng đang thử nghiệm cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước. Theo cổng thông tin điện tử về xuất nhập cư Việt Nam, người quốc tế đang ở quốc tế, mang thị hiếu nhập cư Việt Nam cũng mang thể trực tiếp đề xuất cấp thị thực điện tử hoặc trải qua cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh.

Thị thực điện tử là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cư cấp cho người quốc tế qua khối hệ thống tính sổ giao dịch điện tử. Thị thực điện tử Việt Nam mang giá trị một lần, thời hạn ko quá 30 ngày.

Chuyên gia, du khách gặp khó với visa vào Việt NamChuyên gia, du vị khách gặp khó với visa vào Việt Nam

TTO – Dù Việt Nam sẽ xuất hiện sớm hơn so với một số nước tuy nhiên thủ tục visa vào Việt Nam đang gây khó khăn cho người quốc tế nhập cư. Rào cản này ko chỉ với vị khách du lịch mà còn với người kinh doanh, chuyên gia, nhà tài trợ quốc tế…

nld.com.vn- vnexpress.net- tuoitre.vn

HPSEO CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn HPSEO chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước. Đặt quảng cáo liên hệ tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.