Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "hpseo". (Ví dụ: thiệp tân linh mục hpseo). Tìm kiếm ngay
60 lượt xem

Đạp xe hơn một.400 km để ăn một chiếc bánh sừng bò-HPSEO

Đạp xe hơn một.400 km để ăn một chiếc bánh sừng bò

Albert Van Limbergen đạp xe từ Bỉ tới Pháp để ăn món bánh sừng bò mùi oải hương trứ danh.

Albet Van Limbergen, sống tại Liege, Bỉ ngồi ở nhà xem truyền hình thì sẽ xuất hiện chương trình nói tới một thợ làm bánh ở Nice, Pháp tên Frédéric Roy. Người đàn ông này làm bánh sừng bò, bánh chocolate… với mùi oải hương – loài hoa được trồng trên cao nguyên trung bộ đá vôi mênh mông to của vùng Côte d’Azur. Theo Frédéric, tiệm của anh là nơi duy nhất buôn cung cấp bánh với mùi vị này. Tính từ lúc buổi phát sóng đó, hình ảnh chiếc bánh sừng bò mùi oải hương luôn xuất hiện trong tâm trí Albert.

Ngày 28/6, Albert rời nhà để đi tậu bánh. tuy nhiên thay vì tới cửa hàng địa phương, anh đạp xe thẳng tới nam bộ nước Pháp. Hai tuần tiếp sau đó, ngày 12/7, anh sẽ với mặt tại tiệm Boulangerie Roy Le Capitole tại Nice, nơi với Frédéric Roy.

[Albert khi đi chỉ mang theo túi ngủ, lều, một bộ quần áo và dụng cụ sửa xe đạp cùng 7 lít nước.

[Albert lúc đi chỉ mang theo túi ngủ, lều, một bộ quần áo và dụng cụ sửa xe đạp cùng 7 lít nước. Ảnh: Albert Van Limbergen/CNN

Albert tới nơi vào giữa chiều, đội mũ đỏ, mặc áo polo vàng cùng con xe đạp màu sắc đen, mang theo cờ Bỉ. Chào đón anh là một tràng pháo tay từ đám đông, gồm cả hai vợ chồng Frédéric – Katia. ko mất quá nhiều thời kì chờ đợi, người đàn ông sẽ được phục vụ chiếc bánh sừng bò mong ước lâu nay. Bánh với vỏ giòn, lớp bánh phần nằm trong mềm và thoảng mùi oải hương.

nói tới việc đạp xe hơn một.400 km, qua hai vương quốc để ăn một chiếc bánh sừng bò, Albert nói rằng đây là điều xứng đáng. Bánh ko chỉ ngon, mà còn với mùi hoa oải hương anh yêu thích. “lúc xem chương trình đó, tôi xem sét mình sẽ tìm thấy nguyên nhân hợp lý để tới Pháp”, Albert nói.

Sau lúc ăn bánh, Albert dành thêm hai ngày tham quan Nice trước lúc trở về nhà. Lượt về, anh chỉ phải đạp xe khoảng 70 km từ Nice tới ngôi làng nhỏ tại Puget-Théniers. Ở đây, một người fan sẽ chờ sẵn và chở anh về bằng ôtô.

Bánh sừng bò có vị oải hương của Frédéric. Ảnh: Frédéric Roy/CNN

Bánh sừng bò với vị oải hương của Frédéric. Ảnh: Frédéric Roy/CNN

Đây ko phải lần đầu Albert đi xuyên vương quốc để ăn thứ mình yêu thích. Trước đó, anh lái xe tới Ardèche ở Pháp để ăn kem hoa oải hương ở thị trấn Vallon-Pont-d’Arc. tuy nhiên đây là lần trước tiên, anh đạp xe xuyên biên giới để ăn một chiếc bánh. lúc triển khai chuyến đi chơi xa này, ba người fan sẽ nhận lời trông nhà giúp Albert – gồm một trang trại ngựa, mèo, chó và cá.

Albert ko phải người lạ đối với Frédéric. Ông chủ tiệm bánh lần đầu nghe tới tên vị vị khách kì diệu vào năm năm nay. lúc đó, fan Albert ghé tiệm và tiết lộ kế hoạch đạp xe xuyên hai nước ăn bánh sừng bò. Lần tiếp theo, những người fan khác cũng ghé tiệm này và xin số điện thoại của ông chủ rồi gửi cho Albert. tiếp sau đó, Albert gọi cho Frédéric. Họ lên kế hoạch cho chuyến đi vào tháng 6/năm nay tuy nhiên hoãn do dịch bệnh.

Trung bình, anh đạp xe 12 tiếng, đi khoảng 100 km một ngày. Anh chỉ dừng lại để thực đơn, nghỉ ngơi thư dãn. Điều may mắn là trong veo chuyến đi thời tiết ko quá xấu. Albert cũng giữ liên lạc mỗi ngày với Frédéric, gửi ảnh và định vị nơi mình đang ở. “Tôi lên kế hoạch cẩn thận để đi những tuyến đường kính trắng nhỏ, khu vực nông thôn, tránh xa lộ thường xuyên nơi đông đúc”, Albert nói.

Frédéric (trái) và Albert cùng ăn bánh sừng bò tại cửa hàng. Ảnh: CNN

Frédéric (trái) và Albert cùng ăn bánh sừng bò tại cửa hàng. Ảnh: CNN

Frédéric theo dõi chi tiết quãng thời kì của Albert. “ko thấy tôi, tuy nhiên anh đấy biết lúc nào tôi dừng lại ở đâu, nhà hàng quán ăn nào, uống bia, cắm trại…”, người đàn ông tới từ Bỉ chia sẻ.

Frédéric lần đầu sản xuất bánh sừng bò hoa oải hương cách đây hai năm rưỡi. Anh cũng cho thêm nữa quả mâm xôi, hồ trăn, chuối vào những loại bánh. Ngoài bánh vị hoa oải hương, Frédéric buôn cung cấp cả bánh sừng bò vị hạt phỉ.

Anh đam mê làm việc làm bánh từ lúc còn là thiếu niên, dậy từ 4h30 sáu ngày mỗi tuần để làm bánh. lúc ngành làm bánh của Pháp đối mặt với cuộc rủi ro vì 80% bánh sừng bò buôn cung cấp trên toàn quốc là sản phẩm đông giá làm sẵn, Frédéric trở nên nổi tiếng hơn. nguyên nhân anh là một trong những số không nhiều những nhà làm bánh vẫn mỗi ngày bày buôn cung cấp bánh thủ công. Frédéric chỉ tận dụng những vật liệu đảm bảo chất lượng nhất, gồm bơ ko muối hạt 100% thuần chất của Pháp.

Frédéric với thể nướng tới một.200 chiếc bánh sừng bò mỗi ngày, tùy thuộc vào thời khắc trong năm. Bánh của anh chủ yếu cung cấp cho vị khách sạn 5 sao ở Nice – Hotel Negresco. Đây là nơi chuyên đón những chính trị gia, người nổi tiếng. Vào hằng ngày thường, bánh của Frédéric luôn bánh hết tinh khiết. Dịp thời khắc cuối tuần, hình ảnh mọi người xếp hàng dài chờ tới lượt tậu sẽ trở nên quá thân thuộc.

Anh Minh (Theo CNN)

nld.com.vn- vnexpress.net- tuoitre.vn

HPSEO CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn HPSEO chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước. Đặt quảng cáo liên hệ tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.