Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "hpseo". (Ví dụ: thiệp tân linh mục hpseo). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Đài Loan cấp lại visa du lịch từ 13/10-HPSEO

Đài Loan cấp lại visa du lịch từ 13/10

Du vị khách ko còn phải kiểm dịch bắt buộc, chỉ với tự theo dõi tình hình sức mạnh trong 7 ngày tính từ lúc nhập cư.

Đài Loan sẽ chính thức nhận làm hồ sơ xin visa của công dân những nước ko thuộc diện được miễn (bao hàm Việt Nam) với mục tiêu du lịch, gặp gỡ xã giao… thời khắc chính sách mang hiệu lực thực thi là 13/10, Văn phòng Kinh tế và văn hóa truyền thống Đài Bắc tại Việt Nam chia sẻ với VnExpress.

Đài Loan cũng sẽ phục hồi chính sách tối giản hóa thủ tục visa. Du vị khách được nhập cư bằng visa cửa khẩu (visa on arrival), visa điện tử (e-visa) và giấy phép xét duyệt trước trên mạng cho công dân những nước Khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, công dân Việt Nam nếu như mang visa Mỹ, Canada, Nhật người đặt hàng dạng, Hàn Quốc, Anh, Australia, New Zealand và Schengen còn hạn hoặc hết hạn sử dung (tùy vương quốc) cách ngày nhập cư ko quá 10 năm, được xem xét miễn visa Đài Loan trong 14 ngày, mỗi lần nhập cư. Đây là chính sách được vận dụng từ thời khắc năm năm 2016.

Trước Covid-19, Đài Loan là một trong những điểm đến hút khách Việt Nam. Ảnh: Wiki

Trước Covid-19, Đài Loan là một trong những những điểm tới hút vị khách Việt Nam. Ảnh: Wiki

Việc xin visa cho du vị khách theo đoàn chất lượng tốt cao (visa Quan Hồng) sẽ được đại diện Cục Du lịch hướng dẫn chi tiết sau. Thủ tục xin visa và sách vở cần chuẩn bị, du vị khách mang thể tham khảo website chính thức của Cục lãnh sự.

Tuy nhiên Đài Loan vẫn giới hạn lượng vị khách nhập cư, tối đa 150.000 người một tuần. Cũng từ 13/10, vị khách du lịch từ 2 tuổi trở lên trên được phát bốn bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19. Họ phải làm xét nghiệm vào ngày thứ nhất hoặc thứ hai. ko còn phải kiểm dịch bắt buộc tuy nhiên vị khách vẫn phải tự theo dõi tình hình sức mạnh tại nơi lưu trú 7 ngày. Họ cũng phải test nhanh hai ngày một lần và được phép ra ngoài sau lúc âm tính.

Anh Đinh Gia Bảo, kỹ sư xây dựng người Việt sống tại Đài Bắc, cho biết hiện cơ quan ban ngành vẫn yêu cầu người dân deo khẩu trang lúc ra ngoài, bắt buộc đeo trên những phương tiện giao thông công cộng. nhà hàng quán ăn, quán bar, khu vui chơi giải trí và những hoạt động thể thao ngoài trời sẽ được mở lại. vị khách được phép tháo khẩu trang lúc ăn, tuy nhiên rời bàn phải đeo. Người dân được khuyến cáo duy trì khoảng cách vô sự. “Tại những nơi mang thể duy trì khoảng cách, được phép tháo khẩu trang tuy nhiên cần mang bên người để đeo lúc được yêu cầu”, anh Bảo cho biết.

Trước 13/10, vị khách nhập cư ko cần được trình thành tựu xét nghiệm PCR tuy nhiên phải tuân thủ quy định kiểm dịch bắt buộc ba ngày, tiếp theo theo dõi tại nhà thêm bốn ngày. Số người nhập cư giới hạn 60.000 lượt một tuần.

Phương Anh

nld.com.vn- vnexpress.net- tuoitre.vn

HPSEO CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn HPSEO chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước. Đặt quảng cáo liên hệ tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.