Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "hpseo". (Ví dụ: thiệp tân linh mục hpseo). Tìm kiếm ngay
211 lượt xem

Cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh lẽo khoa học, yên thân hpseo

Bố trí sắp xếp tủ lạnh lẽo hợp lý lại quan yếu vậy đó nào? Chúng ta hãy với nhau liệt kê những nguyên do vì sao bắt buộc phải hình thành thói quen để sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh lẽo một cách khoa học hơn:

  • Bố trí sắp xếp tủ lạnh lẽo hợp lý để bảo vệ yên thân nhằm ngăn chặn ngẫu nhiên virus nào xâm nhập vào thực phẩm của nhà fan và gây ra bệnh cho fan. kì diệu giúp làm giảm thiểu tài năng bị ngộ độc thực phẩm.

  • bảo vệ thực phẩm đúng cách cũng sẽ giúp fan giảm thiểu phí phạm thực phẩm. và tiết kiệm chi phí hóa đơn sắm sắm hàng tuần của nhà fan. 

  • Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ bảo vệ môi trường tốt hơn. Theo WRAP, những hộ gia đình ở Anh phí phạm 7 triệu tấn rác mỗi năm, 5 triệu tấn trong số này là những thực phẩm chúng ta tận dụng để chế độ thưởng thức thường ngày.

Vì thế, sắp xếp tủ lạnh lẽo khoa học là điều rất quan yếu. Kèm theo đó, việc duy trì nhiệt độ mát mẻ trong tủ lạnh lẽo cũng được tôn vinh. Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) khuyến nghị nhiệt độ lý tưởng của tủ lạnh lẽo thuộc trong tầm 3-5 ° C. 

Riêng về cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh lẽo, fan mang thể tham khảo hướng dẫn hữu ích dưới, . đang tổng hợp từ những “chuyên gia nơi nấu ăn núc” giúp fan tận dụng tủ lạnh lẽo và giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn.

một. Cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh lẽo theo vị trí ngăn

1 trong các những thủ thuật sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh lẽo mà . muốn chia sẻ với fan trước tiên là phân loại thực phẩm ra riêng cho từng ngăn cơ phiên bản như sau:

Thực phẩm ko cần nấu nướng chín, ví dụ như thịt nguội và thức ăn thừa, đồ uống, thực phẩm ăn liền vào ngăn tủ mát trên cùng. Khu vực này tương đối lạnh lẽo tỏa ra nhiều, mang nhiệt độ tương thích để lưu lại chúng được lâu và vẫn tươi ngon.

Quy tắc đặt ưu tiên:

fan mang thể tận dụng ko gian này để chứa sữa thường những chế phẩm từ sữa: pho mát, sữa chua và bơ. 

Ưu tiên cho rau, salad và trái cây tại đây. tuy nhiên hãy không thay đổi bao suy bì đầu tiên (bao giấy, túi nilong,…) để bảo vệ chúng tốt nhất. 

Đây cũng là một vị trí tốt để bảo vệ những loại thảo mộc.

NGĂN DƯỚI/NGĂN ĐÔNG MỀM

fan mang thể đặt trứng, sữa, những loại thịt hoặc thủy sản muốn tận dụng nhanh thường rã đông ở đây với ĐK bọc kỹ thịt, thủy sản,… hoặc tận dụng hộp nhỏ đựng để tránh rỉ nước ra những thực phẩm khác.

Đây là khu vực ấm nhất và dễ bị biến động nhiệt độ nhất trong tủ lạnh lẽo. fan mang thể lưu trữ thực phẩm mang chất bảo vệ tự nhiên, ví dụ như gia vị, mứt và nước trái cây tại ngăn cửa tủ này.

Đây là phần lạnh lẽo nhất trong tủ lạnh lẽo của nhà fan, và là nơi thích ứng nhất để bảo vệ thịt, thủy sản và cá sống hoặc những thực phẩm fan muốn lưu trữ dài hạn. 

Lưu ý: fan cũng mang thể tận dụng ngăn đông này để làm đá viên, kem hoặc sữa chua, sinh tố, ….tuy nhiên cần tách biệt với thực phẩm tươi sống để giảm thiểu nguy hại lây nhiễm chéo và tránh trạng thái nhiễm mùi.

2. những mẹo lúc trữ thức ăn trong tủ lạnh lẽo fan cần biết

Tổng hợp thử dùng từ những bà nội trợ chuyên nghiệp, chúng ta mang 10 mẹo hàng đầu về cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh lẽo mà fan mang thể vận dụng ngay:

Mẹo một: Giữ thức ăn sống và chín tách biệt nhau càng nhiều càng tốt

Đặt đồ đang nấu nướng chín và thức ăn sẵn lên kệ trên cùng, luôn cao hơn thức ăn sống, để tránh tài năng thức ăn sống nhỏ nước hoặc rớt vào thức ăn đang nấu nướng chín và làm nhiềm trùng. fan cũng ko muốn mùi tanh tanh của thức ăn sống tùy thuộc vào thực phẩm đang làm đúng ko?

>>> .: 11 cách bảo vệ thức ăn thực phẩm nấu nướng chín ko cần tủ lạnh lẽo

Mẹo 2: Hãy cảnh giác với thịt 

Theo phân tích của Tap Warehouse, 66% người Anh kiểm tra xem thịt mang ăn được ko bằng phương pháp ngửi nó. Tuy nhiên, virus gây ngộ độc thực phẩm ko mang mùi, vì vậy dù chưa bị biến mùi, thịt bảo vệ ko đúng cách vẫn mang tài năng gây hại cho trạng thái sức mạnh của gia đình fan.

Mẹo 3: Vệ sinh tủ lạnh lẽo thường xuyên

thu vén tủ lạnh lẽo thường xuyên và cũng nên dành thời kì để rã đông tủ lạnh lẽo rồi vệ sinh chúng để tránh tích tụ đá thường đông tuyết. Nhớ tận dụng bàn chải đánh răng cũ để vào những góc khó xử.

fan mang thể tìm hiểu cách vệ sinh tủ lạnh lẽo để được hướng dẫn chi tiết cách làm tinh khiết và khử mùi hôi nấm mốc độc hại.

Mẹo 4: Lưu ý lúc bảo vệ rau tươi sống

Với những loại thực phẩm tươi sống mỏng manh ví dụ như xà lách và rau thơm, tránh xa phía sau tủ lạnh lẽo. Bởi nhiệt độ ở phía sau lạnh lẽo hơn, chúng mang thể bị đông cứng và dễ khô héo.

Mẹo 5: bảo vệ bơ sữa

Bơ và pho mát mềm ko rất cần được để ở phần lạnh lẽo nhất của tủ lạnh lẽo. Lời khuyên fan nên để bơ sữa ở kệ giữa, Còn sữa mang thể để ở cánh cửa tủ. Tuy nhiên, nếu những thực phẩm bơ sữa tận dụng dang dở, fan cần bọc kỹ lại bằng màng bọc thực phẩm, nilon,…trước lúc cho vào tủ lạnh lẽo.

Mẹo 6: Một số thực phẩm như bơ, chuối, quả xuân đào, đào, lê, mận và quả cà chua mang thể để ở ngoài để tránh chúng làm ảnh hưởng tới những loại rau khác.

Mẹo 7: Phân loại thức ăn theo thời kì

Hãy học mẹo sắp xếp thức ăn theo những cửa hàng, siêu thị, những thức ăn mang hạn tận dụng hết trước nên được để dành ra phía cửa tủ. vậy đó vừa giúp fan ko bị quên, bỏ chúng ở xó góc,  vừa nhắc nhở fan nhanh chóng tận dụng trước lúc lỡ mất hạn tận dụng.

Mẹo 8: Rã đông thịt

Cũng theo Tap Warehouse, hơn một nửa nước Anh (54%) rã đông thịt và cá ở nhiệt độ phòng. tuy nhiên việc đó mang thể khiến cho virus phát triển lúc thức ăn nóng lên. Vì vậy hãy rã đông trong tủ lạnh lẽo, tận dụng ngăn đông mềm, ngăn lạnh lẽo để rã đông sẽ tốt hơn.

Mẹo 9: ko lúc nào cho thức ăn nóng vào tủ lạnh lẽo, vì nó sẽ bị khiến cho nhiệt độ tổng thể tăng lên và mang thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm thường hư hỏng thực phẩm.

Mẹo 10: Nếu được, hãy tận dụng hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo vệ thức ăn. Vì điều đó sẽ giúp mùi thức ăn ko bị ám vào nhau, song song cũng dễ đánh dấu, sắp xếp thức ăn hợp lý hơn.

Mẹo 11: bảo vệ những lọ gia vị, mứt và thạch đang mở nắp, chúng nên được đựng vào tủ lạnh lẽo. 

Mẹo 12: Hạn chế đặt thức ăn chắn ngang cửa thoát khí thường cổng hút của tủ lạnh lẽo.

Mẹo 13: ko nên để thực phẩm quá khít nhau như vậy sẽ dễ làm đổ thực phẩm mỗi lúc fan lấy ra.

Những ngày lễ Tết, những ngày giãn cách xã hội, thực phẩm sắm về và cần được bảo vệ trong tủ lạnh lẽo rất nhiều. Thế nên gia đình mình rất cần được ghi chú cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh lẽo sao cho khoa học, hợp lý, giúp cho tủ lạnh lẽo ngăn nắp, ngăn nắp, dễ tận dụng hơn và đảm bảo chúng luôn tươi ngon, yên thân, tránh ảnh hưởng tới trạng thái sức mạnh nhé!

.: .

phiên bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ . lúc tham khảo.

Cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh lẽo khoa học, yên thân

HPSEO CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn HPSEO chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước. Đặt quảng cáo liên hệ tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.