Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "hpseo". (Ví dụ: thiệp tân linh mục hpseo). Tìm kiếm ngay
79 lượt xem

Black Friday là ngày gì? Vì sao người ta lại phát cuồng vì nó?-HPSEO

Black Friday là ngày gì? Vì sao người ta lại phát cuồng vì nó?

Thoạt đầu lúc nghe tới cụm từ “Black Friday”, nhiều người ko biết . gốc đều nghĩ rằng đây là một ngày đen đủi và ko mang lại may mắn. tuy nhiên thực ra, Black Friday ko đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. trái lại, đây sẽ là ngày hội tậu sắm đầy tưng bừng và nhộn nhịp của người dân Mỹ. Ngày hội tậu sắm này từ đâu mà mang, và vì sao người ta lại tận dụng mầu sắc đen u ám đặt tên cho một ngày tậu sắm rộn ràng? Theo dõi bài viết ở đây để mang ngay câu vấn đáp!

một. Black Friday là ngày nào?

Black Friday
Black Friday (thứ sáu đen tối) là ngày thứ 6 thứ một ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn

Trong những năm sắp đây, Black Friday lan rộng rãi lịch sự nhiều vương quốc Châu Âu và Châu Á, Trong số đó Việt Nam cũng ko ngoại lệ. Đây là ngày hội tậu sắm to nhất trong năm, nếu như người sử dụng bỏ lỡ cơ hội này sẽ phải chờ khá lâu để tới đợt giảm giá khác. bởi vậy nhiều người vẫn thường băn khoăn Black Friday là ngày nào và kéo dãn mấy ngày.

Black Friday (thứ sáu đen tối) là ngày thứ 6 thứ một ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn. Vì Lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày thứ 5 của tuần thứ tư trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rớt vào ngày thứ 6 của tuần thứ 4 trong tháng 11. Trong năm năm nay, Black Friday sẽ rớt vào ngày ngày 26/11/năm nay.

2. . gốc và ý nghĩa của ngày Black Friday

Theo báo USA Today, ngày Black Friday được nhắc tới vào năm 1939 lúc Franklin D. Roosevelt (tổng thống thứ 32 của nước Mỹ) quyết định chuyển Lễ Tạ Ơn từ thời khắc ngày thứ 5 cuối cùng của năm lên ngày thứ 5 của tuần thứ tư trong tháng 11, với mục tiêu kéo dãn mùa tậu sắm trong lượt Giáng sinh. 

ngày Black Friday
Black Friday được cho rằng khởi đầu của chuỗi ngày tậu sắm trong lượt Giáng Sinh tại Mỹ

Theo một số . tin khác, Black Friday bắt . từ trạng thái…kẹt xe do tậu sắm vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia. Hàng trăm người Mỹ chen chúc đen kịt những con phố để tậu sắm đồ đạc cho dịp Giáng Sinh. Cũng chính từ đó mà quan niệm Black Friday ra đời.

Như vậy, Black Friday được cho rằng khởi đầu của chuỗi ngày tậu sắm trong lượt Giáng Sinh tại Mỹ. Trong tiếng Anh, cụm từ “In the Black” chỉ trạng thái doanh nghiệp làm ăn mang lợi nhuận. Trong lúc đó, cụm từ “In the Red” chỉ trạng thái kinh doanh thua lỗ.

thời xưa, kế toán tài chính thường ghi số lời trong sổ sách bằng mực mầu sắc đen, số lỗ bằng mực mầu sắc đỏ. Cũng chính từ đó mà người ta lấy mầu sắc đen để đặt tên cho ngày hội tậu sắm Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày những doanh nghiệp sẽ ăn nên làm ra.

3. Sức hút của Black Friday

dịp sale lớn nhất trong năm ở nước Mỹ
Black Friday là dịp sale to nhất trong năm ở nước Mỹ.

Black Friday là dịp sale to nhất trong năm ở nước Mỹ. Hầu như tất cả những mặt hàng, từ dân dã tới cao cấp đều giảm giá từ 30 – 40%. Người người, nhà nhà ùn ùn đổ xô ra những siêu thị, cửa hàng để săn sale. đường kính trắng phố trên đất Mỹ đông nghẹt người trong ngày Black Friday. mang người còn phải đứng chờ tại những cửa hàng từ lúc 4h sáng để mang thể tậu được những món đồ với mức giá rẻ như cho.

Giữa đất Hoa Kỳ phồn hoa tráng lệ, ko ngờ đâu được sẽ mang hàng trăm người trùm chăn ngủ ngoài đường kính trắng như những kẻ vô gia cư chỉ để săn sale. Chen lấn, xô đẩy, giành giật hàng hóa – Nước Mỹ trở nên rất khác trong ngày Black Friday…

Khoảng những năm 2013, quan niệm Black Friday chính thức gia nhập vào Việt Nam. Chỉ sau 1 thời kì ngắn, Black Friday được nhiều người Việt Nam nhanh chóng hưởng ứng. Hàng trăm ưu đãi hậu hĩnh được những doanh nghiệp thi nhau tung ra để thu hút vị người sử dụng. Black Friday chính thức trở thành một trong những những ngày hội tậu sắm to nhất năm tại Việt Nam!

4. Mặt trái của Black Friday

Black Friday ở Việt Nam
Vào Black Friday ở Việt Nam, trạng thái chen lấn, xô đẩy diễn ra ở nhiều nơi.

Nhắc tới Black Friday, ai nấy cũng đều nao nức với những ưu đãi cực sốc thời khắc cuối năm. Tuy nhiên, ko phải trải nghiệm tậu hàng nào vào dịp Black Friday cũng tuyệt vời.

Vào Black Friday ở Việt Nam, trạng thái chen lấn, xô đẩy diễn ra ở nhiều nơi. Một số cửa hàng còn xảy ra hiện tượng quá tải, thậm chí còn phải đóng cửa từ chối vị khách. tậu mỗi ngày Black Friday bỗng dưng trở thành một trận chiến đầy gây cấn trong số những tín đồ cuồng sale!

Chưa dừng lại ở đó, ko phải ai cũng mang thể tậu được những món đồ với mức giá rẻ thực sự. những cửa hàng thường mang chiêu trò nâng giá lên rất cao rồi hạ giá xuống và gọi này là “ưu đãi cực sốc ngày Black Friday”.

Ngoài ra, một số cửa hàng còn mang trạng thái lấy hàng kém chất lượng tốt để cung cấp cho vị người sử dụng trong lượt Black Friday. Sự gấp rút của thời hạn ưu đãi, cộng với dòng người chen lấn xô đẩy, người tiêu tận dụng đơn giản mất cảnh giác lúc tậu hàng trong ngày Black Friday.

mua hàng trong ngày Black Friday
Người tiêu tận dụng đơn giản mất cảnh giác lúc tậu hàng trong ngày Black Friday

Cứ như vậy, sau ngày thứ sáu đen tối, nhiều người lại ước rằng: “Giá chi mình ko tậu đồ vào ngày Black Friday!”

5. Black Friday ở Vua Nệm

fan sẽ ko lúc nào gặp phải những vấn đề trên lúc săn sale ngày Black Friday tại Vua Nệm!

  • thời kì săn sale kéo dãn

Chuỗi ngày săn sale Black Friday tại Vua Nệm diễn ra từ thời khắc ngày 20/11 – 30/11. fan sẽ mang nhiều thời kì hơn để suy nghĩ về món đồ định tậu. ko cần được thức khuya dậy sớm, vội vã vội vàng mới mang thể săn được những món đồ cực rẻ.

Black Friday tại Vua Nệm
Chuỗi ngày săn sale Black Friday tại Vua Nệm diễn ra từ thời khắc ngày 20/11 – 29/11
  • Hàng hóa đảm bảo chất lượng tốt

Tất cả những hàng hóa mà Vua Nệm bày cung cấp đều là hàng chất lượng tốt hàng hiệu 100%. fan sẽ ko gặp phải trạng thái tậu nhầm hàng kém chất lượng tốt lúc săn sale Black Friday tại Vua Nệm.

  • ưu đãi thực sự

Đây là dịp ưu đãi to nhất năm tại Vua Nệm. Hàng trăm những sản phẩm chăn ga gối nệm chất lượng tốt đang được giảm giá tới hơn 50%. Tất cả những ưu đãi chúng tôi tìm thấy đều là mức giá giảm so với giá thực thế. Vua Nệm nói ko với trạng thái đẩy giá lên rất cao rồi hạ giá xuống và gọi này là ưu đãi Black Friday.

tình trạng đẩy giá lên cao rồi hạ xuống
Vua Nệm nói ko với trạng thái đẩy giá lên rất cao rồi hạ giá xuống

Nếu chẳng may chưa vừa ý với sản phẩm mới tậu, fan sẽ mang cơ hội được đổi/trả sản phẩm trong vòng 100 ngày.

ko cần được tới tới cửa hàng chen chúc mới mang thể tậu được những sản phẩm vừa ý trong ngày Black Friday. Giờ đây, fan chỉ với ngồi trong nhà và lướt chuột là sẽ mang thể săn được cả bộ chăn ga gối nệm với giá cực sốc.

  • Trả góp 0% lãi suất

lúc tậu hàng với giá ưu đãi trong ngày Black Friday, fan vẫn mang thể trả góp sản phẩm với lãi suất 0%. Săn sale thả ga – ko lo về giá – Trả góp 0% lãi suất.

trả góp sản phẩm với lãi suất 0%
Trong ngày Black Friday, fan vẫn mang thể trả góp sản phẩm với lãi suất 0%.

—-

Black Friday này, lúc tới với Vua Nệm, fan sẽ mang cơ hội được tậu chăn ga gối nệm với mức giá rẻ nhất năm. Chương trình ưu đãi chỉ diễn ra từ thời khắc ngày 20/11 – 30/mộtmột. truy vấn ngay https://chúng tôi/khuyen-mai/blackfriday2021/ để hiểu thêm chi tiết chương trình ưu đãi Black Friday tại Vua Nệm.


Black Friday là ngày gì? Vì sao người ta lại phát cuồng vì nó?

HPSEO CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn HPSEO chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước. Đặt quảng cáo liên hệ tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.