thiết lập AMP cho website làm sao cho những trang của người tiêu tiêu thụ sở hữu thời cơ hiển thị trực quan trong Google Tìm kiếm dẫn tới tăng tỷ trọng nhấp chuột tới trang (CTR tăng) và tăng trải nghiệm người tiêu tiêu thụ trên Smartphone.

Đúng như dự đoán của những viên chức SEO về tình yêu những câu nói thường xuyên xu thế của Google tìm kiếm trong năm 2017, mọi người nhận thấy rõ Google đang ưu tiên cho Mobile và AMP là trong số dự án dự án công trình tuyệt vời của Google làm tăng trải nghiệm người dung trên mobile.

Vẫn hướng tới người tiêu tiêu thụ là ưu tiên to nhất của Google, mọi người cũng ko đi trái lại xu thế này bởi chỉ lúc mọi người vừa lòng yêu cầu được yêu cầu của người tiêu tiêu thụ thì lúc đó Google sẽ yêu quý người nhà. vì thế thế update khoa học tăng cấp quality dịch vụ web là yếu hèn tố sống còn với những doanh nghiệp sở hữu website muốn tiếp thị qua Google tìm kiếm. 

Nội dung:

AMP là gì

Hiển thị trang AMP trên Google tìm kiếm

Hướng dẫn thiết lập AMP cho website

  • Tạo trang AMP
  • Lưu trữ trang AMP trên URL
  • Google tìm hiểu và đánh chỉ mục AMP ra nào
  • Kiểm tra tính hợp thức trang AMP
  • Dữ liệu sở hữu cấu trúc
  • Trạng thái trang AMP trong Google Console
  • thắc mắc thường phát hiện  
Hướng dẫn Cài đặt AMP cho trang web
Hướng dẫn thiết lập AMP cho website

 

Sau phía trên mọi người hãy với nhau tìm hiểu về tình yêu những câu nói thường xuyên khoa học AMP và cách thiết lập AMP cho website của tớ:

AMP là gì

AMP (Accelerated Mobile Pages) là trong số dự án dự án công trình của Google tương hỗ tăng véc tơ vận tốc tức thời load trang trên Smartphone những trang AMP đang được xác thực được lưu trong bộ nhớ cache AMP của Google và điều này được phép tải trang thời hạn nhanh hơn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho những người tiêu tiêu thụ.

format AMP được tương hỗ bởi nhiều nền tảng, như Google Tìm kiếm. Nếu một website được liệt kê trong thành tựu tìm kiếm của Google sở hữu phiên phiên phiên tín đồ Hâm mộ dạng AMP hợp thức, Tìm kiếm sở hữu thể hướng người tiêu tiêu thụ trên thiết bị Smartphone tới AMP trong bộ nhớ cache. 

Tìm hiểu tổng quan về tình yêu những câu nói thường xuyên AMP tại : https://www.ampproject.org/learn/overview/ 

 

Hiển thị trang AMP trên Google tìm kiếm

Những trang AMP xuất hiện trong trang Tìm kiếm trên Smartphone sở hữu hình tượng tia sét và chữ AMP như hình dưới phía trên: 

 

Những trang AMP kết tương thích với Rich Cards sẽ sở hữu thời cơ hiển thị trực quan trong tìm kiếm Google tăng thời hạn thao tác sinh sống nhấp chuột (tăng tỷ trọng CTR) như hình dưới phía trên 

 

 

Một box tin AMP với hình Hình Hình Hình Hình ảnh trực quan và cuộn ngang (băng chuyền) với cùng một trang AMP tất nhiên thành tựu, tăng thời cơ hiện thị tăng số lượng tin được show trong thành tựu tìm kiếm, thật tuyệt vời phải ko người nhà

Tìm hiểu cách thêm Rich Cards cho trang mobile: Hướng dẫn đưa Rich Cards vào trang 

Hướng dẫn thiết lập AMP cho website

Nguyên tắc của Google để một website thân thiện với Google cũng vận dụng với AMP. vận dụng AMP cho website làm sao cho những người nhà tận dụng những thuận tiện của AMP trên Tìm kiếm Google. Sau phía trên những bước thiết lập AMP cho website:

design: Tạo những website theo đặc tả AMP.

Lưu trữ: Lưu trữ AMP của người tiêu tiêu thụ Tại một URL liên quan tới website chính của người tiêu tiêu thụ.

tìm hiểu: làm sao cho AMP của người tiêu tiêu thụ dễ dàng tìm hiểu.

Xác thực: Kiểm tra trang của người tiêu tiêu thụ xem sở hữu được viết bằng HTML AMP hợp thức thường xuyên ko.

Dữ liệu sở hữu cấu trúc: lưu lại nội dung của người tiêu tiêu thụ bằng dữ liệu sở hữu cấu trúc.

Trạng thái: Theo dõi report AMP của người tiêu tiêu thụ trong Google tìm kiếm Console để phát hiện lỗi.

Xóa: nếu như quan người tiêu tận dụng thích xóa trang AMP khỏi thành tựu của Google Tìm kiếm hoặc khỏi web, phía trên là cách tiến hành. 

Tạo trang AMP

AMP của người tiêu tiêu thụ phải tuân thủ đặc tả HTML AMP. nếu như quan người tiêu tận dụng chỉ mới mẻ chính thức, tìm hiểu cách tạo trang HTML AMP trước tiên của người tiêu tiêu thụ.

Code AMP của trang như sau: 

 

người nhà tìm hiểu thêm cách tạo trang AMP theo hướng dẫn yếu hèn tố từ tình yêu trong tiếng anh AMPProject: https://www.ampproject.org/docs/tutorials/create 

Lưu trữ trang AMP trên URL

mọi người nên lưu trữ trang AMP Tại một URL thích tương thích với người tiêu tiêu thụ. Ví dụ: nếu trang chuẩn chỉnh của người tiêu tiêu thụ là https://seothetop.com/seo-onpage-t3-c278.html, mọi người nên lưu trữ trang AMP Tại một nơi như amp.seothetop.com/seo-onpage-t3-c278.html hoặc https://seothetop.com/seo-onpage-t3-c278-amp.html, thay vì thế Tại test.seothetop.com/seo-onpage-t3-c278.html. cũng chính vì thế lúc người tiêu tiêu thụ nhấp vào links tới trang AMP của người tiêu tiêu thụ từ tình yêu trong tiếng anh Google Tìm kiếm, URL AMP hiển thị với người tiêu tiêu thụ trong trình duyệt (như ngẫu nhiên website nào khác) và việc hiển thị một URL trọn vẹn ko liên quan tới website chính của người tiêu tiêu thụ sở hữu thể làm sao cho những người tiêu tiêu thụ nhầm lẫn. 

Google tìm hiểu và đánh chỉ mục AMP ra nào

người nhà đang tự hỏi Google sẽ tìm trang AMP của người tiêu tiêu thụ ra nào? Google sẽ lập chỉ mục những trang AMP nếu những trang khác links tới chúng hoặc tìm hiểu ra chúng.

Nếutrang của  người nhà sở hữu cả phiên phiên phiên tín đồ Hâm mộ dạng AMP và ko AMP, hãy thêm những links sau:

Trên ngẫu nhiên trang ko phải AMP nào, tham chiếu tới phiên phiên phiên tín đồ Hâm mộ dạng AMP của trang làm sao cho Google và những nền tảng khác biết về tình yêu những câu nói thường xuyên nó:

<link rel=”amphtml” href=”https://seothetop.com/seo-nội dung/10-loi-pho-bien-nhat-trong-seo-tài chính tài chính tài chính tài chính trung ương tuyển dụng-nen-tranh-t3-285-157149-amp.html” /> 

Trên trang ko AMP

Trên trang AMP, thêm văn phiên phiên tín đồ Hâm mộ dạng sau để tham chiếu tới phiên phiên phiên tín đồ Hâm mộ dạng chuẩn chỉnh ko phải AMP của nó:

<link rel=”canonical” href=”https://seothetop.com/seo-nội dung/10-loi-pho-bien-nhat-trong-seo-tài chính tài chính tài chính tài chính trung ương tuyển dụng-nen-tranh-t3-285-157149.html” />

so với những trang AMP độc lập (những trang ko sở hữu phiên phiên phiên tín đồ Hâm mộ dạng ko phải AMP), trang AMP phải ko tận dụng chính nó làm phiên phiên phiên tín đồ Hâm mộ dạng chuẩn chỉnh:

<link rel=”canonical” href=”https://seothetop.com/seo-nội dung/10-loi-pho-bien-nhat-trong-seo-tài chính tài chính tài chính tài chính trung ương tuyển dụng-nen-tranh-t3-285-157149-amp.html” />

những trang AMP độc lập cũng sẽ được lập chỉ mục nếu sở hữu thể tìm thấy chúng. Hãy đảm nói rằng những trang AMP độc lập được links với những trang được lập chỉ mục khác hoặc được liệt kê trong sơ thứ website (sitemap.xml) của người tiêu tiêu thụ. 

Kiểm tra tính hợp thức trang AMP

khỏe mạnh trang AMP của người tiêu tiêu thụ hợp thức theo nguyên tắc của hãy tận dụng tool Google tương hỗ để kiểm tra https://tìm kiếm.google.com/test/amp. những trang sở hữu AMP ko hợp thức sẽ ko đủ điều khiếu nại cho trong số những mỗi trong những tính năng trong Tìm kiếm.

Valid AMP màu xanh là cây là hợp lệ
Valid AMP sắc màu xanh là cây là hợp thức

 

Dữ liệu sở hữu cấu trúc

lưu lại dữ liệu sở hữu cấu trúc được phép Google hiển thị nội dung của người tiêu tiêu thụ vượt lên trên trội hơn trong thành tựu tìm kiếm. Ví dụ: những nội dung nội dung nội dung nội dung bài viết AMP bao hàm đặc thù lưu lại tương ứng sở hữu thể được hiển thị trong băng chuyền .

Tìm hiểu dữ liệu sở hữu cấu trúc tại: https://developers.google.com/structured-data

Hãy khỏe mạnh kiểm tra dữ liệu sở hữu cấu trúc của người tiêu tiêu thụ và tuân theo chính sách về tình yêu những câu nói thường xuyên dữ liệu sở hữu cấu trúc của Google tại truyền dẫn https://developers.google.com/structured-data/testing-tool.

Nếu trang AMP của người tiêu tiêu thụ thuộc trong ngẫu nhiên danh mục nào sau phía trên, người nhà sở hữu thể nhúng dữ liệu sở hữu cấu trúc vào trang AMP của tớ để bật những tính năng liên quan tới AMP trong Google Tìm kiếm:

Articles: Nếu trang của người tiêu tiêu thụ trông tổng thể sở hữu nội dung thực tiễn, thông tin hoặc bài đăng blog. Hãy tận dụng loại tiềm năng người tiêu tận dụng người tiêu tiêu thụ Article, NewsArticle, BlogPosting hoặc LiveBlogPosting.

Recipes: Nếu AMP của người tiêu tiêu thụ bao hàm công thức tất nhiên vật liệu. 

Trạng thái trang AMP trong Google Console

Google tìm kiếm Console tương hỗ report trạng thái AMP, Trong số đó hiển thị danh sách những trang AMP được lập chỉ mục thành công trên website của người tiêu tiêu thụ và ngẫu nhiên lỗi liên quan tới AMP nào tìm được.

từ tình yêu trong tiếng anh Google Console vào với loại với mẫu tìm kiếm > Trang tối ưu cho Smartphone

 

số lượng trang AMP hợp thức và được đánh chỉ mục là 36, và 7 trang đang sở hữu lỗi rất luôn luôn luôn luôn luôn luôn luôn luôn phải khắc phục, để khắc phục mọi người tận dụng tool kiểm tra hợp thức AMP Tại trên 

thắc mắc thường phát hiện

tại vì thế sao những tính năng liên quan tới AMP của tôi ko xuất hiện trên Tablet hoặc máy tính để bàn?

những tính năng liên quan tới AMP trên Google, ví dụ như băng chuyền Tin bài to nhất, hiện chỉ sở hữu trên thiết bị Smartphone. tuy vậy phiên phiên tín đồ Hâm mộ dạng thân AMP sinh hoạt và sinh hoạt trên với mọi những loại thiết bị bao hàm máy tính để bàn, hiện Shop Shop Danang Discovery ko sở hữu kế hoạch mở mênh mông những tính năng liên quan tới AMP sang trọng nền tảng ko phải Smartphone. 

những trang AMP chỉ sinh hoạt và sinh hoạt trên thiết bị Smartphone phải ko?

ko; những trang AMP sở hữu thể xem được trên ngẫu nhiên loại thiết bị nào, vì thế vậy, phương pháp thường xuyên nhất là tạo những trang AMP của người tiêu tiêu thụ với design vừa lòng yêu cầu. 

AMP hiển thị ra nào trên máy tính để bàn?

những trang AMP hiển thị như nhau trên cả screen Smartphone và screen máy tính để bàn. Nếu AMP tương hỗ toàn bộ tác dụng mà người nhà cần, thì người nhà sở hữu thể xem xét tạo website của người tiêu tiêu thụ dưới dạng những trang AMP độc lập tương hỗ cả quan khách truy vấn trên máy tính để bàn và thiết bị Smartphone so với cùng một trang. tuy vậy AMP trên máy tính để bàn sẽ ko sở hữu những tính năng liên quan tới tìm kiếm trong thành tựu của Google Tìm kiếm.

 

Chúc người nhà thành công!

Dũng Hoàng, admin SeoTheTop