Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "hpseo". (Ví dụ: thiệp tân linh mục hpseo). Tìm kiếm ngay
88 lượt xem

29 Cách sắp xếp nhà cửa vắn tắc ngăn nắp của người Nhật quý khách dạng hpseo

Ai cũng muốn căn nhà của mình luôn sạch sẽ sẽ, vắn tắc và ngăn nắp. tuy nhiên làm được điều này quả là một việc ko đơn giản, không giống nhau nhất đối với những căn nhà tiên tiến với nhiều đồ đạc và thiết bị.

Bài viết sau đây . sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sắp xếp nhà cửa một cách nhanh chóng và hiệu suất cao theo lối sống tối giản của người Nhật. hướng dẫn thêm 12 dịch vụ dọn nhà theo giờ tại HN và HCM giá rẻ.

một. Sắp xếp nhà cửa vắn tắc ngăn nắp mang lại nhiều tiện lợi

lúc mọi vật dụng luôn thuộc đúng vị trí sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời kì và công sức. người sẽ ko còn phải lật tung mọi thứ trong nhà lên để tìm kiếm. hướng dẫn thêm 44 cách trang trí phòng phòng bếp màu sắc sắc hài hòa và hợp lý.

  • những đồ tận dụng, thiết bị được đặt ngăn nắp, ko lộn xộn sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  • Tạo ko gian thoáng đãng để người sở hữu thể thư giãn sau những giờ ở hiệu suất cao. song song, mang lại . tích điện tích cực và khiến cho người triệu tập hơn lúc ở, tăng . sáng tạo đối với những người hoạt động ở lĩnh vực design và sáng tạo.

  • thu dọn nhà cửa 15 phút mỗi ngày và đặt mọi thứ đúng vị trí sẽ giúp người tiết kiệm ngân sách và chi phí được khối lượng to thời kì thu dọn cho những dịp quan yếu như người bè tới thăm, tết âm lịch. hướng dẫn thêm 25 mẫu trang trí phòng ăn bật tôn cá tính sáng tạo.

2. Hướng dẫn cách sắp xếp nhà cửa ngăn nắp của người Nhật quý khách dạng

Gom và phân nhóm đồ đạc

1 trong các những những bước thứ nhất trong việc thu dọn, sắp xếp nhà cửa mà người Nhật vận dụng sẽ là phân nhóm đồ đạc. Hãy bắt nguồn từ những việc phân loại, sắp xếp đồ đạc sở hữu trong nhà thành nhiều nhóm không giống nhau như mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo, sách vở. hướng dẫn thêm 25 cách thu dọn nhà cửa cả 4 phòng nhàn tênh.

tiếp theo, người chỉ với gom những món đồ cùng một nhóm lại và đặt chúng vào với một khu vực. Như vậy, người sẽ đảm bảo tất cả mọi đồ đạc đều được sắp xếp theo trật tự và tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời kì tìm kiếm. hướng dẫn thêm 19 cách thu dọn nhà cửa của người Nhật tiết kiệm ngân sách và chi phí thời kì.

Đặt biệt, hãy lưu ý với những đồ vật nhỏ và dễ thất lạc, người nên nhất mực chúng ở một vị trí. người sở hữu thể treo vấn đề quan trọng nhà, vấn đề quan trọng xe vào một chiếc móc ngay trước cửa ra vào, tinh chỉnh và điều khiển tivi để cạnh tivi, đồng hồ, túi xách nhất mực vào móc trong phòng ngủ. Tham khảo 33 cách làm mát phòng lúc trời nóng ko cần điều hòa.

Loại bỏ đồ vật ko còn tận dụng

Kondo – . của sách hướng dẫn thu dọn nổi tiếng vẫn khuyên sau lúc đặt mọi thứ vào với nhóm, người hãy quyết định những gì nên giữ lại. Cân nhắc rằng chúng sở hữu thật sự hữu ích trong thời khắc hiện tại ko? Chúng sở hữu còn tận dụng được ko? Thay vì dồn đồ đạc lại thật nhiều, người sở hữu thể tìm cách phân bổ những vật dụng một cách hợp lý hơn.

người sở hữu thể tái chế đồ cũ tận dụng làm giẻ lau. Còn những quần áo, giầy dép ko mang vừa nữa sở hữu thể cho người quen hoặc quyên góp cho những tổ chức từ thiện. Đối với sách vở cũ, người sở hữu thể lực thành chồng vắn tắc trong nhà kho hoặc tặng cho thư viện nếu ko thực sự cần tận dụng nữa.

Dọn nhà theo khu vực và tuân theo trật tự thu dọn ngay từ lần đầu

Cách thu dọn nhà cửa của người Nhật nhanh chóng nhất là khoanh vùng những khu vực cần thu dọn trước. Ví dụ, ngày ngày hôm nay người sẽ thu dọn từ phòng ngủ, phòng tiếp vị khách… thanh lịch ngày hôm sau sẽ tiếp tục thu dọn phòng phòng bếp, phòng tắm, ban công. hướng dẫn thêm 40 mẫu trang trí phòng tắm nhỏ hẹp tiện nghi.

Như vậy vừa đảm bảo tất cả những khu vực đều được thu dọn và ko chồng chéo lịch lên nhau. song song hãy sắp xếp một trật tự thu dọn cho mỗi khu vực để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời kì. ví dụ tiêu biểu nổi bật đối với phòng ngủ, người Nhật sẽ chính thức thu dọn nhà cửa từ sắp xếp tủ quần áo, giầy dép, mũ. tiếp theo mới tiến hành dọn bàn học, giá sách, quà lưu niệm. hướng dẫn thêm 15 mẫu trang trí phòng tiếp vị khách nhà ống thanh lịch trọng.

người sở hữu thể ghi lại thời kì dự kiến thu dọn và kế hoạch chi tiết ra giấy hoặc note vào điện thoại, miễn là cụ thể và sở hữu thể xem lại lúc tiến hành thu dọn. hướng dẫn thêm 19 mẫu trang trí phòng ngủ cho nhỏ nhắn trai theo chủ đề.

Nguyên tắc sắp xếp theo theo hướng dọc

Với những ko gian phòng sở hữu diện tích nhỏ, người sở hữu thể tiến hành thu dọn và sắp xếp đồ đạc theo nguyên tắc theo hướng dọc. Nguyên tắc này được phát minh sáng tạo bởi Mari Kondo và là 1 trong các những những phương pháp được tận dụng rất phổ cập trên thế giới. Tổng hợp cách dọn nhà mới xây ko tốn sức bằng mẹo dân gian.

nếu quý khách đặt đồ đạc của gia đình theo theo hướng dọc, chúng sẽ ko bị lạc dưới những thứ khác và tạo sự vắn tắc, dễ quan sát thấy. không giống nhau nhất đối với quần áo, sắp theo theo hướng dọc sẽ khiến cho chúng giữ vị hình dạng lâu hơn. Phương pháp này vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ko gian vừa giúp người đơn giản tìm kiếm thứ mình cần. hướng dẫn thêm 29 mẫu decor phòng ngủ mênh mông mát thoải mái.

Học cách trân trọng và yêu thích từng món đồ

Nghe sở hữu vẻ vô lý tuy nhiên đây lại là cách thu dọn nhà cửa được người Nhật  luôn vận dụng. Chỉ lúc người thực sự yêu thích và trân trọng từng món đồ trong nhà thì người  mới sở hữu thể sắp xếp chúng vắn tắc, ngăn nắp vào một vị trí được. Đơn giản như việc để giầy vào giá, treo chìa trùm lên móc sau lúc trở về nhà… cũng từng trổ tài sự trân trọng với đồ vật rồi đấy!

Tận dụng khoảng trống ở chân cầu thang

Tận dụng khoảng trống dưới chân cầu trang để tạo thành nơi đựng giữ những vật dụng nhỏ trong nhà là một

Hộp lưu trữ sách vở

Tận dụng những hộp giấy cũ để đóng gói và xếp gọn tất cả những loại sách vở, tài liệu trong nhà. design một hộp đựng dành riêng cho tất cả những sách vở của gia đình bao hàm thư từ, biên lai và những thông tin từ trường của con người,… Hãy dành thời kì mỗi tuần một lần để phân loại chúng theo từng chồng. Và lúc sở hữu vị khách tới, người chỉ với đậy vung lại hộp để che đi mớ làm hồ sơ lộn xộn này là xong.

Ngăn kéo chứa giấy nháp

Tận dụng tủ phòng ăn của gia đình bằng phương pháp biến mặt sau cánh cửa của chúng thành nơi treo những túi làm hồ sơ nhựa. Hãy sắp xếp mọi thứ thành những danh mục và đặt chúng vào những túi làm hồ sơ, được dán ở phần nằm trong cửa tủ phòng ăn. Điều này sở hữu tức là người sẽ sở hữu thể đơn giản theo dõi công thức nấu nướng ăn yêu thích mà ko rất cần được tìm kiếm ở khắp nơi trong nhà.

nhà nấu ăn mini

Bắt chước cách bày biện hàng hóa trên những kệ hàng mà cửa hàng tạp hóa vẫn thường làm. người chỉ với đặt những chai lọ, hộp đựng và đồ hộp mới sau đồ cũ, như vậy theo thói quen người sẽ tận dụng đồ cũ trước vì chúng sắp tầm với hơn. Dự trữ và bảo vệ thực phẩm người đang sở hữu bằng phương pháp đặt những loại thực phẩm khô như ngũ cốc, đậu, hạt, bột vào những hộp đựng sở hữu nắp đậy kín và đính kèm nhãn.

Làm mới ngôi nhà của gia đình!

tìm hiểu những mẹo thu dọn tuyệt vời để sắp xếp mọi vật dụng và mọi phòng ốc theo cái cách vắn tắc, ngăn nắp nhất. Những file hướng dẫn thu dọn trên internet sở hữu thể tải xuống này giúp người làm mới ngôi nhà của mình đơn giản hơn lúc nào hết.

Quầy phòng bếp mini

Quầy phòng bếp không ngăn nắp là cơn ác mộng của mọi đầu phòng bếp và người nội trợ gia đình. Gộp những thiết bị nhà nấu ăn theo cùng loại màu sắc sắc giúp tạo nên một tổ chức vắn tắc cho ko gian phòng bếp. thu dọn sự không ngăn nắp bằng phương pháp lấy mọi thứ ra khỏi quầy phòng bếp và đựng giữ chúng trên những kệ mở cũng là một cách sắp xếp nhà cửa vắn tắc mà người nên thử.

Tủ rét và tủ đông

vấn đề quan trọng để sở hữu một chiếc tủ rét sạch sẽ sẽ và ngăn nắp như một chuyên gia nhà nấu ăn là tận dụng những hộp đựng thực phẩm chuyên dụng, sở hữu thể xếp chồng lên nhau. Bộ sáu hộp đựng thực phẩm sở hữu thể tận dụng để đựng giữ và xếp gọn những loại trái cây, rau củ, gia vị, đồ uống.

người sở hữu thể tùy ý sắp đặt và tận dụng những hộp đựng thực phẩm này tùy từng ý muốn của quý khách dạng thân, tức là người sở hữu thể tận dụng chúng để đựng những món ăn hằng ngày thay vì những loại thực phẩm chưa qua chế tạo. 

Dụng cụ nhà nấu ăn

Gỡ những dụng cụ nhà nấu ăn và đựng gọn chúng theo từng ngăn nhỏ. những ngăn đựng sở hữu thể tự điều chỉnh như bộ sắp xếp đồ tận dụng đa năng. Sản phẩm sở hữu nhiều ngăn chứa tiện lợi, sở hữu thể đựng vừa những dụng cụ to, nhỏ với nhiều kiểu dáng phong phú. Giờ đây, người sẽ đơn giản tìm thấy ngẫu nhiên vật dụng nhà nấu ăn nào mà người chỉ trong tích tắc.

Cửa hàng tạp hóa tại gia

Biến mặt sau của tủ đựng dụng cụ nhà nấu ăn thành một cửa hàng tậu sắm tạm thời bằng việc đính một túi nilon đựng phiếu giảm giá và dán decal bảng đen để ghi chú danh sách những vật dụng cần tậu sắm trong ngày, tuần. Thâm chí, người cũng sở hữu thể bao dán cả mật khẩu wifi của nhà mình lên trên để phòng lúc người bè ghé thăm và cần tận dụng.

Tận dụng gầm bồn rửa bát

Hãy tối đa hóa ko gian dưới bồn rửa bằng phương pháp bổ sung những vật dụng tận dụng để lưu trữ, sở hữu thể xếp chồng lên nhau như thùng và ngăn kéo để tận dụng tối đa ko gian trống.

nếu quý khách thường xuyên tìm tậu những sản phẩm như xà phòng, sản phẩm vệ sinh phụ nữ và giấy vệ sinh vệ sinh,… thì hãy thử đặt một chiếc tủ sở hữu thể xếp chồng lên nhau, sở hữu ngăn kéo trượt dưới gầm bồn rửa. Và lúc cần người chỉ với việc kéo nhẹ chiếc tủ dưới gầm bồn rửa bát và lấy sản phẩm là xong, thật là cách sắp xếp nhà cửa vắn tắc về đơn giản phải ko nào.

Bồn tắm

không tận dụng màu sắc sắc riêng cho từng thành viên trong nhà và tận dụng điều này như một nguyên tắc để tận dụng những vật dụng trong toàn bộ ngôi nhà, ví dụ như: bàn chải đánh răng, khăn tắm và tới khay đựng đồ giặt của thành viên trong nhà đều nên sở hữu màu sắc sắc hoặc kiểu dáng riêng biệt cho từng cá nhân.

Nhờ vậy giúp mọi người đơn giản tìm thấy đồ của mình và quan yếu hơn là tập ý thức tự giác đựng giữ những món đồ này sau mỗi lần tận dụng. Hãy bắt nguồn từ ko gian nhỏ nhủ phòng tắm (cụ thể là bàn chải đánh răng) và tiếp theo người sở hữu thể mở mênh mông từ từ ra những ko gian khác.

Tủ đồ trang sức đẹp

Giữ những vật dụng cá nhân cần thiết hằng ngày của gia đình như đồ trang sức đẹp, sản phẩm chăm sóc da, nước hoa và đồ trang điểm ở cùng một chỗ với bộ tủ đựng dụng cụ trang điểm nhiều ngăn này. những sản phẩm được tận dụng nhiều nhất của gia đình sẽ được đựng giữ vắn tắc và dễ lấy ra tận dụng lúc cần mà ko gây lộn xộn trên mặt bàn của gia đình, đem lại sự ngăn nắp, sạch sẽ sẽ và tiện lợi.

Tủ vải lanh

người ko lúc nào sở hữu đủ chỗ để đựng giữ khăn trải bàn giường và khăn tắm… Thậm chí trong cả lúc tủ quần áo của gia đình luôn chất chồng những bộ khăn trải bàn giường ko thích ứng và kém được yêu thích.

Thay vì nhét tất cả vào giỏ, hãy đặt mọi thứ thẳng hàng trên giá treo để người sở hữu thể quan sát thấy chính xác những gì người đang sở hữu và đựng giữ. tận dụng ngăn kệ để phân tách thành nhiều tầng trong tủ quần áo hoặc tủ đựng đồ và ngăn cho những vật dụng xếp chồng lên nhau. Mẹo hàng đầu của Rosenthal là đựng bộ ga trải giường phần nằm trong áo gối để suy giảm sự phức tạp lúc thu dọn giường ngủ.

Tủ ngăn kéo chia ô

Mọi người đều ko sở hữu thời kì cho việc tìm kiếm và phân loại những đôi tất ko cùng loại. Bộ sản phẩm chia ô dùng cho tủ kéo là sự lựa chọn tuyệt vời để phân loại và đựng giữ những món phụ kiện thời trang xinh xắn của gia đình.

Ví dụ như bộ sản phẩm 4 ngăn – 6 ngăn tương thích cho khăn quàng cổ hoặc cà vạt, 8 ngăn cho đồ lót, 7 ngăn cho áo ngực và 24 ngăn cho tất vớ. Nhờ vậy mà mang tới cho mọi thứ sự vắn tắc và ngăn nắp nhất định.

Ngoài ra, còn giúp người đơn giản thử phối hợp với trang trục vào mỗi sáng sớm để biết liệu món phụ kiện này sở hữu thích ứng với y phục mà người sẽ mặc thường xuyên ko. 

Đồ đựng kim chỉ

người là một người đam mê sự sáng tạo và ko muốn phá vỡ kho lưu trữ những cuộn ruy băng xinh xắn của quý khách dạng thân. trước lúc tới mùa tặng quà, hãy design một trạm đựng giữ ruy băng Smartphone nhỏ xinh.

bằng phương pháp đặt những cuộn ruy băng xinh xắn, cùng màu sắc vào chung một hàng ngang trong một chiếc hộp sở hữu đáy nông. Và lúc chọn tậu giấy gói quà, bằng việc kiểm tra cửa hàng ruy băng của mình, người sở hữu thể đơn giản tìm ra loại giấy gói thích ứng nhất.

Tủ sách thông minh

Đối với một số người, thư viện cá nhân của họ thuộc gọn trong một cái máy đọc sách điện tử. Đối với những người khác, thì chiếc tủ sách của họ lại thuộc tản mác trên những kệ, tủ đầu giường, thậm chí là trên sàn nhà của họ. Làm cho tủ sách của gia đình hoạt động hiệu suất cao và dễ tìm kiếm hơn bằng phương pháp sắp xếp những cuốn sách theo độ cao hoặc màu sắc sắc để chúng trông thật vắn tắc.

Quần áo

Hãy ghi lại những lời khuyên từ những chuyên gia thời trang để sáng sớm lựa chọn y phục thích ứng cho ngày mới của gia đình trở nên đơn giản hơn rất nhiều. nên lựa chọn lựa những bộ y phục vẫn được thử từ trước và treo những món đồ này lại với nhau (áo sơ mi, quần dài và phụ kiện).

bằng phương pháp đặt quần áo và những phụ kiện phối hợp trên những chiếc móc treo được sắp xếp trật tự hợp lý. Nhờ đó mà người sở hữu thể sắp đặt chúng vừa vặn hơn trong tủ quần áo của mình, bất kể kích thước to nhỏ.

Ví tiền

Vì người tiêu rất nhiều tiền vào phụ kiện túi xách của mình, người cũng sở hữu thể đựng giữ chúng một cách “đỉnh của chóp” nhờ vào bộ sắp xếp tiết kiệm ngân sách và chi phí ko gian này. Với sản phẩm này, người sở hữu thể chứa giữ tới sáu chiếc ví xách hoặc ba lô và đơn giản treo ngay trong tủ quần áo của gia đình. 

giầy

người sở hữu thể tận dụng những kệ, hộp đựng giầy chuyên dụng thường xuyên ngăn design đựng giầy riêng ở cuối tủ. Việc sắp xếp giầy từ vắn tắc gót tới chân sở hữu thể tối đa hóa ko gian của gia đình và giúp người sở hữu tầm nhìn rõ hơn về màu sắc sắc, kiểu mũi giầy và độ cao gót của loại giầy mà người đang sở hữu. Đây cũng là cách sắp xếp nhà cửa vắn tắc và hữu ích mà người nên vận dụng.

tập san thời sự

người yêu thích những loại tập san này tuy nhiên quầy phòng bếp của gia đình thì ko. Thay vì giữ lại mọi loại tập san người vẫn từng đọc, người chỉ nên cắt ra và giữ lại những công thức nấu nướng ăn, bài tập thể dục hoặc mẹo rửa sạch sẽ sẽ nhà cửa và nên tái chế phần để lại. Khuyến nghị của chuyên gia này là: “Hãy tái chế bất kể loại tập san nào cũ hơn hai tháng, trừ lúc người chưa đọc nó”.

Ví tiền điện tử

Mặc dù hóa đơn điện tử đang dần trở nên thịnh hành và sở hữu rất nhiều nhà cung cấp lẻ, nhà hàng quán ăn phát hành loại hóa đơn này. Lưu hóa đơn một cách nhanh chóng với Shoebox – một ứng dụng cho phép người chụp ảnh phiếu tậu hàng hoặc nhận hóa đơn qua email cá nhân”. Sau lúc tải ứng dụng về máy, người sở hữu thể phân loại hóa đơn và đơn giản tìm thấy chúng trên máy chủ bằng thanh dụng cụ tìm kiếm.

Cáp dây

Bảo vệ trẻ em và thú nuôi của gia đình khỏi những sợi dây điện bằng phương pháp đựng chúng phần nằm trong một hộp đựng cáp chuyên dụng bằng gỗ. Để hiểu được hộp đựng cáp này chứa những thiết bị gì, người nên lưu những thẻ nhựa từ vỏ bánh mì siêu thị, viết tên của từng thiết bị lên trên thẻ và dán lên trên hộp đựng cáp.

Và đây cũng được coi là một cách sắp xếp nhà cửa vắn tắc tuyệt vời song song giúp giữ yên thân cho quý khách dạng thân và mọi thành viên trong nhà mà người nên tham khảo.

Khu vui chơi

Nếu khu vui chơi của con người ko sở hữu vòng hula hoop, thì người rất cần được tậu cái vòng này càng sớm càng tốt. Đặt một chiếc vòng hula trên sàn và tìm thấy thử thách nhỏ cho con người là hãy nhặt mọi thứ phần nằm trong chiếc vòng và đưa chúng về vị trí cũ.

Hãy tiếp tục lấy đi những món đồ chơi và đựng chúng về đúng vị trí cho tới lúc sàn nhà hoàn toàn thông thoáng. Với việc tận dụng vòng hula và tìm thấy thử thách cho con yêu thì người vẫn giúp cho những nhỏ nhắn hình thành ý thức tự giác giữ nhà cửa vắn tắc.

Trên đây là những chia sẻ về những cách sắp xếp nhà cửa của người Nhật vô cùng đơn giản và hiệu suất cao. Hãy thử vận dụng để tổ ấm của mình luôn ngăn nắp, sạch sẽ sẽ từ đó nâng cao trạng thái sức mạnh và chất lượng tốt trái đất của gia đình nhé!

.: . 

quý khách dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ . lúc tham khảo.

29 Cách sắp xếp nhà cửa vắn tắc ngăn nắp của người Nhật quý khách dạng

HPSEO CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn HPSEO chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước. Đặt quảng cáo liên hệ tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.